แค้นฝังหุ่น ฟานกัล จวกเซอร์เอ็ดหักหลัง

หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือจอมเฮี้ยบ ยังคงแค้นฝังใจ โจมตี เอ็ด วูดเวิร์ด ประธานบริหาร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กรณีถูกปลดหลังคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ปี 2016 แถมคุยโวสามารถปลูกฝังเกมรุกอันดุดันเหมือน แมนเชสเตอร์ ซิตี ว่าที่แชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

เทรนเนอร์วัย 66 ปี ให้สัมภาษณ์ “บิลด์” หนังสือพิมพ์ประเทศเยอรมนี วูดเวิร์ด มอบความไว้วางใจ และพอใจผลงาน “ปิศาจแดง” ยุคที่ตนนั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีม ก่อนสถานการณ์พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ

บิ๊กบอสชาวดัตช์ กล่าว “สิ่งที่ผมคิดว่าผิดปกติ คือ ซีอีโอบอกว่า เราพอใจคุณมาก อย่าหลงเชื่อสื่อมวลชน จากนั้นพอคุณคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ แต่ยังถูกไล่ออก”

ทั้งนี้ อดีตนายใหญ่ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส ยืนยันหากได้รับการสนับสนุนด้านการเงิน ก็น่าจะดึงซูเปอร์สตาร์มากมาย เข้าสู่ถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด และลุ้นแชมป์กับ ซิตี อริร่วมเมือง อย่างดุเดือด

“ปัจจุบัน เป๊ป กวาร์ดิโอลา คือ โค้ชที่ดีสุดของ พรีเมียร์ ลีก เป๊ป สร้าง ซิตี ราวกับเครื่องจักร เขาแสดงให้เห็นถึงสไตล์ของฟุตบอลที่ผมต้องการปลูกฝังแก่ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่เขามีนักเตะที่ดีกว่า สำหรับผมอาจจะใช้ความอดทนเล็กน้อย น่าเสียดายที่ผมไม่มีเวลาเพียงพอ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *