คาริอุส ได้ทีออกมาโว ยังพัฒนาความหนึบได้มากกว่านี้

คาริอุส ผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล เผยการได้ยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเหนือกว่าสิ่งอื่นใด และตั้งใจจะพัฒนาฝีมือตนเองให้ดียิ่งขึ้นเพราะเชื่อมั่นว่ายังโชว์ฟอร์มดีกว่านี้ได้อีก

นายประตูชาวเยอรมัน จับจองตำแหน่งผู้เฝ้าเสามือ 1 แทนที่ของ ซิมง มิโญเลต์ มือกาวรุ่นพี่ในฤดูกาลนี้ โดยปัจจุบันลงสนามต่อเนื่อง 12 จาก 13 นัดรวมทุกรายการ สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจแก่ เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือเป็นอย่างดี

คาริอุส ย้ายจาก ไมนซ์ มายังถิ่น แอนฟิลด์ ปี 2016 ค่าตัว 4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 175 ล้านบาท) แม้ช่วงแรกจะยังโชว์ฟอร์มผิดพลาด แต่ฝีมือก็ค่อยๆพัฒนาขึ้นเมื่อได้รับโอกาส โดยเฉพาะเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่ได้ลงตัวจริงทุกเกม แม้ยอมรับรู้สึกกดดันแต่การได้ลงสนามบ่อยก็สร้างความเชื่อมั่นได้

มือกาวเมืองเบียร์ เผยว่า “มันยากที่จะบอกนะว่าผมเปลี่ยนไปในทางใดบ้าง แต่มันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก การได้ลงเล่นต่อเนื่องนั้นมันทำให้ผมมีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับตัวเองและทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ผมรู้ว่าตัวเองยังพัฒนาการเล่นได้ดียิ่งกว่านี้ รวมถึงเรื่องอื่นๆด้วย ตอนนี้ผมแค่อายุ 24 ปี ยังมีพื้นที่มากพอสำหรับการยกระดับการเล่น” คาริอุส กล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *